BẢY MẸO ĐỂ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH ĐÚNG CHUẨN

Phòng khách là nơi đầu tiên ta nhìn thấy khi bước chân vào nhà, cũng là nơi thể hiện ra phần nào phong cách của người chủ nhà. Vì thế, hãy đảm bảo rằng phòng khách nhà bạn sẽ tạo được ấn tượng tích cực với mọi người.
Dưới đây chúng tôi đưa ra 7 mẹo để thiết kế phòng khách đúng chuẩn.

1. Tạo một không gian mở cho phòng khách

Thiết kế phòng khách đẹp không gian mở sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Bạn có thể đặt đồ dùng ở trung tâm căn phòng trong trường hợp diện tích phòng bạn đủ lớn. Phòng khách thông với sân vườn cũng là một sự lựa chọn tốt, nó làm cho phòng khách của bạn sáng hơn và thoáng hơn.

2. Thiết kế lối đi

Để đảm bảo an toàn cho việc di chuyển thì phòng khách cũng cần những khoảng không gian giữa các đồ dùng. Điều này giúp phòng khách trông gọn gàng hơn, không tạo cảm giác gò bó.

3. Sử dụng đèn phòng hợp lý

Một điều quan trọng đối với phòng khách chính là tạo nên được cảm giác sáng sủa. Bạn có thể lắp đặt hệ thống đèn treo tường để làm sáng khu trung tâm căn phòng, bạn cũng có thể sử dụng một số đèn bàn để làm sáng các góc trong phòng. Đèn trong phòng không nên được lắp đặt gần với tivi vì tự tivi cũng đã phát ra ánh sáng.

4. Thiết kế phòng khách đơn giản với cửa sổ rộng

Phòng được thiết kế với cửa sổ rộng cũng tạo một không gian thoáng và thoải mái hơn. Ngoài ra, với cửa sổ, phòng khách còn có thể đón gió tự nhiên.

5. Chọn màu sơn nhẹ nhàng

Phòng khách với một màu sơn nhẹ nhàng sẽ làm nổi bật được các đồ dùng hay vật trang trí được đặt trong phòng. Màu sơn tường nhẹ nhàng sẽ không làm cho căn phòng bị trở nên rối mắt.

6. Làm đẹp phòng khách với những bức tranh

Khi treo một bức tranh trong phòng khách thì bạn phải đảm bảo điều này sẽ phù hợp với phong cách bày trí của căn phòng.
Bạn nên sử dụng tranh với kích thước lớn hơn là với kích thước nhỏ. Nếu bạn muốn treo tranh nhỏ thì nên đặt 2 đến 3 tranh cùng kích thước trên một khu vực. Vẽ tranh trực tiếp lên tường cũng là một cách hay.

7. Chọn đồ đạc trong phòng hợp lý

Chọn đồ đạc kích thước phù hợp với kích thước phòng sẽ tốt hơn. Nếu bạn quá khó khăn trong việc bày trí thì có thể cân nhắc chọn đồ đạc có bánh xe nhỏ dưới chân để tiện cho việc di chuyển, hoặc những thiết bị, đồ đạc thông minh, đa công dụng.

Bạn có thể xem thêm một số mẫu thiết kế phòng khách ấn tượng tại đây.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.